Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài Bói Bài Tây Bói Bài Tarot.

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài – Bói Bài Tây, Bói Bài Tarot! Bói bài là một cách thức bói toán thường nhật ở đời sống. Người xem bói muốn biết về tình duyên, sự nghiệp, vận mệnh của cuộc đời mình. Từ đó, họ tìm đến với các cách thức bói toán. Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin về khái niệm, đặc điểm và phân loại của cách thức bói bằng những lá bài nha.

Chuyên gia tư vấn phong thuỷ học tại viện phong thuỷ sư (FB Tô Yến - Zalo 0788.539.866 )

1 Bói bài là gì?

1.1 Hướng dẫn cách bói bài xem vận mệnh

2 Đặc điểm của bói bài

3 Những loại bói bài thường nhật

3.1 Bói bài Tarot

3.2 Bói bài tây

4 Sự khác nhau giữa bói bài Tarot và bài tây

5 Các câu hỏi về Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài

6 TỰ HỌC TAROT – Bài 1: Nhập Môn Tarot, Giới Thiệu Tổng Quan

 7 Các Hình Ảnh Về Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài

Bói bài là gì?

Hướng dẫn cách bói bài xem vận mệnh

Bói bài là một cách thức dự đoán về tương lai, các sự kiện lớn và vận mệnh, tình duyên của con người. Bói bài dùng phương tiện là bộ bài Tây. Có rất nhiều cách thức bói khác nhau với những bộ bài khác nhau. Nhưng nhìn chung, ở Việt Nam, người ta bói nhiều nhất là bài Tarot, bài tây 52 lá và bói bài 32 lá.

Co da dang cac bo bai dung de choi hoac boi - Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài - Tư Vấn Phong Thuỷ Việt- Thái 

Ảnh 1: Có đa dạng các bộ bài dùng để chơi hoặc bói

Đặc điểm của bói bài

Hiện nay, bói bài rất thường nhật trong xã hội thực và cả cách thức mạng internet. Mọi người tìm đến bói bài vì sự cuốn hút và huyền bí của nó. Ít có ai không tò mò về tương lai mình, vì thế bói bài như một phương tiện để mọi người biết trước tương lai và hành động cho thích hợp hơn để đem lại kết quả tốt.

mặc khác, cái gì nhiều cũng sẽ loạn. Ngoài những bậc thầy bói bài thực sự ra cũng có rất nhiều những thành phần “ dỏm”, các bạn nên tìm đến những nơi có tiếng tăm và thực lực được truyền miệng để được bói bài chính xác. Nếu không muốn “ tiền mất tật mang” vì tin vào những điều người không có thực lực nói.

Du doan tuong lai la mot dieu rat thu hut doi voi nguoi xem boi - Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài - tu-van-phong-thuy Yến Tô

Ảnh 2: Dự đoán tương lai là một điều rất thu hút đối với người xem bói

Những loại bói bài thường nhật

Như đã nói ở trên, Việt Nam có những loại bói bài thường nhật là bói bài Tarot và bói bài tây. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về từng loại.

Bói bài Tarot

Hiện nay, người ta hay bói bài Tarot về tiền bạc hoặc công việc, sự nghiệp. mặt khác, họ cũng hay bói bài Tarot về tình yêu hiện nay hoặc con cái. Vây, bói bài Tarot là gì? có chính xác không và được dùng như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây:

 

Mot so la bai chua dung cac thong tin kien thuc dac sac cua bo bai Tarot - Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài - tu-van-phong-thuy

Ảnh 3: một vài lá bài chứa đựng các thông tin, kiến thức đặc sắc của bộ bài Tarot

Khái niệm

Bài Tarot gồm 78 lá bài với những bức vẽ khác nhau. Những bức vẽ này khả năng là chi tiết, hình ảnh, cổ mẫu, biểu tượng và chúng chứa đựng những ý nghĩa, triết lý, tri thức rộng lớn ở đời sống. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phiên bản bộ bài Tarot với những bức vẽ đa dạng.

 

Bói bài Tarot là dùng các lá bài này để giải mã hiện tượng, bói toán, tiên tri về những sự việc đã, đang và sẽ xảy ra ở đời sống. Bản chất con người là khao khát muốn biết về tương lai. Bói bài Tarot khả năng thỏa mãn mong muốn đó của con người.

 

Nguồn gốc

Bài Tarot bắt nguồn từ châu Âu vào khoảng thế kỷ XV. Một họa sĩ của nước ý đã vẽ ra bộ bài 78 lá và sau đó, Tarot được chơi dưới cách thức trò chơi bài thú vị.

 

Đến thế kỷ XVIII, các nhà thống kê huyền bí và tâm linh đã tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của bộ bài này và dần dần phát triển chúng thành cách thức bói bài. Cho đến bây giờ, bói bài Tarot ở phương Tây đã mang tính chuyên nghiệp, rất thường nhật và còn được công nhận.

Phương pháp

Có 2 phương pháp chính dùng để bói được nêu ở bên dưới:

Bói qua câu hỏi: Bạn cần phải đưa ra một câu hỏi chi tiết, thường là câu hỏi mở, mang tính trung lập và tập trung vào đối tượng được bói. Tarot sẽ không có câu trả lời chính xác cho một vấn đề, nhưng dựa vào ý nghĩa lá bài, bạn khả năng tự hoạch định và đưa ra quyết định cho mình.

Bói mở: với kiểu bói này, bạn không cần đưa ra câu hỏi. Bói mở tập trung đến những khía cạnh rộng hơn ở đời sống như sức khỏe, sự nghiệp,… Những lá bài sẽ hiển thị kết quả với ý nghĩa tương ứng mà bạn khả năng giải mã.

Trong quan niệm phong thủy về các vật may mắn trong nhà có câu: “Thủy quản tài”, tức là trong nhà có bể cá cảnh sẽ mang đến tài lộc cho gia đình. chính vì thế mà rất nhiều gia đình chọn cách nuôi cá cảnh để tăng vận khí cho gia đình.

Nguoi boi Tarot thuong ca tinh va khac biet trong hinh anh ban than - Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài - tu-van-phong-thuy

Ảnh 4: Người bói Tarot thường cá tính và khác biệt trong hình ảnh bản thân

Bói bài tây

Bộ bài tây rất quen thuộc với chúng ta qua các trò chơi bài thú vị như tiến lên, xì dách, phỏm,… mặt khác, bài tây còn được dùng để bói. Nó thường có 2 dạng chính là bói bài tây 32 lá và 52 lá. Người chơi khả năng xem bói bài hàng tuần trên các trang web hoặc tự chơi ở nhà với thân nhân, bạn bè.

Hinh anh bo bai Tay 52 la voi 2 mau den trang va nhung la hinh J Q K - Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài - tu-van-phong-thuy

Ảnh 5: Hình ảnh bộ bài Tây 52 lá với 2 màu đen trắng và những lá hình J,Q,K

Khái niệm

Một bộ bài tây có 52 lá tương ứng với 52 tuần trong một năm. Bốn chất Cơ Rô Chuồn Bích tương ứng với bốn mùa. Vì thế, người ta dùng bài tây và căn cứ và ngày tháng để bói chi tiết về những chuyện xảy ra trong một năm của con người.

mặt khác, bói bài tây còn khả năng đoán biết tính cách của người xem bói dựa vào các lá bài. Nó tiên đoán được vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của con người. mặc khác, việc đoán biết chính xác hay không còn phụ thuộc vào “tay nghề” của người bói.

Nguồn gốc

Bộ bài đầu tiên trên thế giới xuất hiện ở Trung Quốc thế kỷ thứ IX. Sau đó, nó du nhập đến phương Tây và dần dần phát triển thành bộ bài Tây 52 lá như bây giờ. Ví thế, khả năng coi nguồn gốc của bói bài tây là xuất phát từ phương tây giống như Tarot. mặc khác, bộ bài Tây được xuất hiện sớm hơn vài thế kỷ.

Cho đến nay, bộ bài tây đã lan rộng và thường nhật trên toàn thế giới. Các cách thức bói bài từ bộ bài này cũng được truyền miệng với nhiều phiên bản khác nhau. Ở Việt Nam đang thịnh hành hai kiểu bói lá 52 lá và 32 lá.
Bói bài 32 lá tương đối khác 52 lá. Nó chỉ khả năng đưa ra dự đoán trong thời gian rất ngắn trong khoảng 24 giờ. mặt khác, các phương pháp để bói của hai loại này cũng đa dạng và có nhiều điểm khác nhau.

Phương pháp

Có nhiều phương pháp bói, nhưng nhìn chung người bói đều dựa vào những câu hỏi được đặt ra cho người xem bói. Họ quan sát cảm xúc, thái độ khi trả lời của người đó rồi đưa ra suy đoán. Sau đó, kết hợp với những lá bài hiển thị, họ sẽ dự đoán khái quát về tương lai.

Mỗi quân bài sẽ có những hàm ý khác nhau, về ý nghĩa của các chất bài, khả năng được tóm gọn bên dưới:

Chất Cơ : thể hiện về tình duyên, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc vợ chồng. mặc khác, nó biểu hiện tốt hay xấu còn phụ thuộc vào từng con số.

Chất Rô : hiển thị ý nghĩa về tiền bạc, thường là dồi dào vật chất.

Chất Chuồn : đại diện cho sự hạnh phúc, viên mãn ở đời sống của người xem bói.

Chất Bích : chất này đại diện cho sự điều kiện, không được suôn sẻ ở đời sống.

Bo bai tay thuong duoc nguoi phuong dong su dung de boi - Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài - tu-van-phong-thuy

Ảnh 6: Bộ bài tây thường được người phương đông dùng để bói

Sự khác nhau giữa bói bài Tarot và bài tây

Có một vài sự khác nhau cơ bản để phân biệt giữa hai cách thức bói đó là:

Công cụ bói: Một bên dùng bộ bài 78 lá và một bên dùng bộ 52 lá.

Người bói: ở bài tây, người bói chủ động hỏi thông tin và đưa ra dự đoán. Người xem chỉ việc ngồi nghe. Khi kết thúc ván bói, người xem mới khả năng hỏi một vài vấn đề. Ở bài Tarot, người xem bói đóng vai trò chủ động hỏi, người bói đôi khi hỏi và có lúc không cần hỏi gì cả.

Độ thường nhật: Bài tây với các cách thức bói ngày nay thường nhật nhiều hơn ở phương đông nhưng bị xem như là một trò mê tín dị đoan. Bài Tarot thường nhật ở phương tây và được xã hội công nhận như một nghề chính thức.

Bo bai tay thuong duoc nguoi phuong dong su dung de boi 2 - Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài - tu-van-phong-thuy Tô Yến

Ảnh 7: Bộ bài tây thường được người phương đông dùng để bói

Nói chung, bói bài rất thường nhật ở đời sống ngày nay vì thỏa mãn được tính tò mò, khao khát biết trước tương lai của con người.Chắc hẳn ai cũng từng một lần xem bói bài tình yêu hoặc dự đoán tình duyên. Bói bài không xấu khi mà người xem lý trí, biết tin tưởng có chừng mực và nhìn sự việc ở góc độ khách quan. Như vậy, trò bói toán thường ngày sẽ trở thành một phần văn hóa thú vị của xã hội loài người.

Với những thông tin được chuyên gia tư vấn phong thủy hy vọng đã cung cấp tới  bạn những hiểu biết về bói bài để vận dụng cho cuộc sống nha.

Chuyên gia tư vấn phong thuỷ học tại viện phong thuỷ sư ( FB Tô Yến - Zalo 0788.539.866 )

BÌNH LUẬN

Không có bình luận.
Ý KIẾN CỦA BẠN
Copyright 2018 © Nhà Sài Gòn 365, Design by HoKaLife